Thứ Tư, 13 tháng 5, 2009

Linh tinh ngày 13.5.9

1. Nhà văn ta giỏi thật

Ngoài chuyện giỏi như Nhị Linh ca ngợi, nhà văn ta còn giỏi:

- rình xem chim nhà văn khác;
- tự tiện coming out nhà thơ khác.

Các bác nhà văn ta giỏi thế, thảo nào việc được vào Hội Nhà Văn mới khó khăn làm sao!

2. Nước Nga giỏi thật

Hôm qua là Vòng bán kết đầu tiên của cái gọi là European Song Contest, tổ chức tại Moscow. Dù bị bạn bè người thân cảnh báo dọa dẫm chê bai, tôi vẫn thẽn thò ngồi xem.

Đêm ca nhạc phường xã mở đầu bằng một con chim lửa biểu tượng nước Nga xấu đau đớn lừ thừ rướn về phía sân khấu. Hai đứa trẻ hô khẩu hiệu. Hai người dẫn chương trình nói tiếng Anh tiếng Pháp dở ẹt đùa nhau trên sân khấu ra vẻ tự nhiên mà ngượng ngập quá đỗi. Rồi còn gì nữa, kết thúc bằng một dàn các chú lính Nga dàn hàng ngang trấn áp sân khấu, dàn trống quân binh rộn ràng, pháo binh máy bay chiến đấu đủ cả, trong tiếng hét của hai em T.A.T.U.

We Don't Wanna Put In. Đại diện nước Georgia bị cấm hát bài này vì BTC cho rằng có ý xúc phạm ông Putin ở nước Nga, mà em lại thấy rất là Việt Nam.

3. Khăn lạnh giỏi thật

Để có được tiếng nổ bốp bốp khi đập túi đựng khăn lạnh, người sản xuất nói đã dùng mồm thở hơi vào khi đóng gói thủ công. Ngoài ra khăn được tẩy trắng bằng hóa chất không rõ nguồn, ngâm phooc-môn và ướp nước thơm rẻ tiền. Cảnh báo của các bác sĩ và nhà hóa học: KHÔNG DÙNG KHĂN LẠNH để tránh rước vi khuẩn gây bệnh vào người. Rùng mình khăn lạnh.

3 nhận xét:

 1. Tiếc thế, hôm qua mình đi xem Rigoletto, ko được chứng kiến các bạn Nga giỏi thế nào :)

  Dạo này Marcus hay "linh tinh" nhỉ :)) Đanh đá thì gần bằng Nhị Linh rồi, hihi.

  Trả lờiXóa
 2. Lilia sướng thế. Làm một entry hoành tráng đi chứ. Tháng 5 này tớ cũng cổ điển cổ điển. Opera Death in Venice, 9. Symphony Bruckner (nghe đến 2 lần do 2 dàn nhạc khác nhau chơi)

  Linh tinh thì trước nay vẫn thế. Đanh đá thì đang trên đường đua với Nhị Linh, bạn Lilia tinh thế. ;)

  Trả lờiXóa
 3. hehe, entry sẽ có sẽ có :)

  Bạn Linh (Lilia) thì lúc nào chả "tinh", hihi :))

  Trả lờiXóa