Thứ Bảy, 16 tháng 5, 2009

Trách nhiệm của Bộ Công Thương

Ngày 16/11/2006 diễn ra lễ khai trương trang web hợp tác kinh tế và thương mại Việt Nam - Trung Quốc. Một ngày sau đó, trên website của Bộ Công Thương có bài tường trình.

[Nếu bạn không xem được, xin vui lòng báo lại, tôi sẽ tìm cách gửi bản chụp lên.]

Trích dẫn (nhấn mạnh của marcus):

"Nội dung chủ yếu của website là cung cấp các thông tin nhằm hỗ trợ cho doanh nghiệp cả hai nước bao gồm: chính sách và quy định về thương mại, đầu tư, các dữ liệu kinh tế vĩ mô, thông tin các ngành, thị trường, doanh nghiệp và sản phẩm, tình hình xuất khẩu - nhập khẩu, v.v… Website sẽ đăng các cơ hội kinh doanh, các chào bán, chào mua của doanh nghiệp Việt Nam và Trung Quốc đã được Bộ Thương mại của hai nước thẩm định."

Theo thông tin trong bài đã dẫn, hai trang web không có chức năng đưa các tin tức chính trị gây tranh cãi không liên quan đến vấn đề kinh tế thương mại (phát ngôn chủ quyền của Khương Du chẳng hạn). Cơ quan đồng chịu trách nhiệm là hai bộ của hai nước.

Như vậy rất rõ ràng, Bộ Công Thương là nơi chịu trách nhiệm về nội dung hai trang web nói trên trước pháp luật và nhân dân.

Và trách nhiệm ấy không thể được rũ bỏ một cách dễ dàng chỉ bằng cách xóa tên miền gov.vn.

1 nhận xét:

  1. Tôi nghĩ là Bộ Công thương không phải chịu trách nhiệm trong vụ này. Trách nhiệm thuộc về Bộ Thương mại (kô tin mở website đó ra mà xem, tên Bộ Thương mại chình ình trong đó). Cái hình "nhấn nút" cũng có ông Tuyển đứng đằng sau hoan hô mà.
    Còn Bộ Thương mại ở đâu thì chắc phải ra Mai Dịch hỏi. Hehehehehehe!
    (Việc còn tên Bộ Thương mại trên website đó cho thấy từ khi bộ này bị khai tử đến nay thì chính phủ VN - cụ thể là Bộ Công thương - không làm gì đối với cái web đó).

    Trả lờiXóa