Chủ Nhật, 14 tháng 6, 2009

Linh tinh ngày 14.6.9


1. Tin sét đánh ngày hôm qua thì chắc nhiều người biết rồi. Có lẽ để nhấn chìm vụ ông Cù Huy Hà Vũ kiện thủ tướng (về độ hám danh lợi của ông Vũ này thì thôi khỏi cần nhắc), điều chưa từng có tiền lệ, một luật sư thực sự có tâm có tài đã bị bắt. Tất nhiên có thể có rất nhiều nguyên nhân khác dẫn đến vụ bắt bớ ông Lê Công Định. Trò đời trớ trêu thật.

2. Cũng hôm qua, lúc ghé qua cửa hàng bán đồ Châu Á mua mấy món liên quan đến chuối gồm hoa chuối, lá chuối và chip chuối để mang tặng một người bạn triển lãm sắp đặt bằng vỏ chuối khô, nhìn thấy na mà cầm lòng không đặng. Mua đại một quả dù đoán là nó không ngon, nhưng hy vọng thì có bao giờ chết được, nhất là với thứ quả mình thèm thuồng kinh khủng. Chạy ra trước thư viện ngồi ăn. Hic, cứng ngắc, sượng chát, không thể nào ăn được, đành vứt bỏ. May còn có bịch nhãn Thái chừng năm cân lôi ra gặm. Vừa ăn vừa cho linh tinh đến hôm nay vẫn chưa chịu hết.

3. Hôm nay gặp lại Kat. Đã tháng thứ sáu rồi. Trước khi chia tay lại mang điện thoại ra chụp hình để ghi nhớ những lần gặp Kat bụng chửa. Kat sẽ có một thằng cu. Thích thế. Kat nhắc mình nên tập trung vào công việc, bỏ bớt đi những thứ làm mất tập trung. Blog có lẽ là một trong những thứ ấy.

4. Hôm nay đi coi triển lãm Edward Hopper. Đông thật đông. Thích bức Seven A.M.South Carolina Morning. Có mấy bức treo kèm mình rất thích, đặc biệt là Oriental của Stanton Macdonald-Wright, chính là cái bức ở trên. Stanton Macdonald-Wright coi vẽ như sáng tác một tác phẩm âm nhạc. Ông muốn đưa âm nhạc vào hội họa. Oriental có lẽ rất đặc trưng cho cách vẽ ấy.

5. Hôm nay đến văn phòng, hai đồng nghiệp cũng đi làm vào Chủ Nhật. Lần đầu tiên kể từ nhiều ngày qua viết được thêm một ít. Thở phào. Hy vọng tiếp tục chăm chỉ được như ngày hôm nay.

6. Cả ngày hôm nay lẩm nhẩm suốt bài The Magic Man của Xinh Xô. Chẳng hiểu tại sao nó ập đến, vào cái ngày hôm nay. Có The Magic Man nào đang nhớ ta chăng?

7. Nói chuyện với M. về dự định tương lai. Bao nhiêu là kế hoạch. Nhưng mà toàn những cái mà để thực hiện nó, có lẽ mình phải ở Việt Nam. M. nhìn mình thắc mắc, có vẻ hơi buồn. Mình cũng buồn, khi nghĩ đến cái số 1.

2 nhận xét:

  1. If your plan is coming from your true heart, then forget about # 1. I wish you do not let the stupid #1 get on your way so you can do what you really want to do, even in Viet Nam. strength for us, and strength of our true Viet Nam.
    Strength !

    Trả lờiXóa
  2. @quạ sĩ: thank you so much for your truly loving and motivating words!

    Trả lờiXóa