Thứ Tư, 22 tháng 7, 2009

55 năm nói chuyện 17

Vĩ tuyến 17 ngày và đêm, quyết định lịch sử của con số định mệnh ấy vừa tròn 55 tuổi. Nhân cơ hội này, mình nói chuyện gì khi mình nói chuyện mười bảy?

Nào là Mười bảy khoảnh khắc mùa xuân. Nào là Chuyện cổ tích dành cho tuổi mười bảy. Nào là Mười bảy hay là mười tám đây. Nào là Mười bảy bẻ gãy sừng trâu. Nào là Bảy năm về trước em mười bảy. Nào là Mai em mười bảy, mười bảy tuổi rồi. Nào là I'm sixteen, going on seventeen. Nào là

Mười bảy tuổi bàn chân chưa tiếp đất
Trái tim bung mình
Cú nhảy đầu tiên
(...)
Mười bảy ơi ta đã đến bên rào
Cuốn nhật ký thành thông hành ký ức
Ta chạy ngược mùa thu
Mặc con tàu vẫn lao nhanh phía trước
Mọi chuyện qua rồi

Mọi chuyện đã qua.

(Hình như là của Bùi Bảo Chi, đăng trên Hoa Học Trò một năm xa xưa nào đó)

Chào mào đón chích chòe, giờ mới đến hồi chính, 17 điều các bạn (không) muốn biết về tôi, ăn theo Random facts about me của aristotle (đang đi tìm Alexander hoặc không).

1ros Marcus biết yêu và lừa tình từ năm 3 tuổi. Chơi trò vợ chồng với bạn Mỹ hàng xóm, Marcus hay đề nghị chơi trò "trong chăn", nghĩa là hai đứa chui vào trong chăn tối om, rồi Marcus lén hôn bạn Mỹ.

2ros Marcus bị tỏ tình lần đầu khi học lớp 3. Có một bạn tên là Minh cực kỳ đẹp trai đuổi Marcus chạy vòng vòng trong sân trường vừa chạy vừa hỏi Marcus có... yêu bạn ấy không.

3ros Marcus biết ghen từ năm học lớp 4. Có một bạn gái tên Hằng rất xinh đẹp mà Marcus rất thích. Nhưng giữa năm học có một bạn trai tên Thịnh chuyển từ đâu đó về, bỗng nhiên trở thành đối thủ của Marcus.

4ros Marcus biết chủ động tặng hoa người ta năm học lớp 9. Mua một bó hoa tím, ở giữa là một bông hồng đỏ.

5ros Marcus biết đau khổ vì yêu năm lớp 10. Ghen tuông, giám sát rồi ghi nhật ký này kia rất chi là ghê gớm. Đến mức người ấy có lần phải đề nghị là "hay mình làm bạn bình thường thôi nhé?".

6ros Marcus có ý thức phòng chống AIDS và kế hoạch hóa gia đình từ năm lớp 10. Thành tích nổi bật là tặng đám cưới hai anh chị người quen một bịch bao cao su OK. Bên lề câu chuyện này là bà chủ hiệu thuốc bán bao cao su cho mình gọi điện đến gia đình hỏi thăm tình hình thằng này chơi bời gì.

7ros Marcus bị tỏ tình nhiều nhất vào năm lớp 10. Rất nhiều bạn xin chết, trong đó có những câu như: "Em mà là con gái thì em yêu Marcus ngay lập tức!" hay có mấy bạn hay tự chuyển chỗ đến ngồi bên cạnh Marcus, ôm chặt Marcus rất tình cảm trong giờ... Toán.

8ros Marcus hay bị các bạn đòi đứng lên hát trong giờ sinh hoạt lớp. Đã từng hát nhiều bài của Trịnh Công Sơn. Đã từng giành giải Nhất cuộc thi hát của trường với bài "Nắng thủy tinh". Nhưng mà sau đó không được Đoàn đưa đi thi cấp cao hơn vì cố vấn âm nhạc của Đoàn cho rằng "chỉ biết đến Marcus trong vai trò dẫn chương trình, chứ hát quá thường".

9ros Dù ngay ngày đầu năm lớp 10, Marcus đã được hai chị đã từng cùng hoạt động Đội trước đây đến lớp mời vào Ban cán sự Đoàn trường, nhưng Marcus quyết định không hoạt động Đoàn nữa, chỉ làm lớp trưởng.

10ros Năm lớp 11 là một năm tồi tệ về học tập của Marcus, chủ yếu vì lý do tình cảm.

11ros Marcus từng chỉ đạo thành công hội trại của lớp năm lớp 12 và giành về cho lớp giải Nhất. Riêng phần trang trí cổng trại, Marcus gây sốc Ban giám khảo bằng những tấm các tông dán giấy màu và viết chữ. Một tấm là hình hai cánh tay đang chơi vật tay, ở dưới là "Tình bạn - Tình yêu tuổi học trò". Một tấm là hình mặt cười, từ miệng có lời "Giá mà cứ như thế này mãi thì thích nhỉ!". Một tấm khác là biểu tượng phòng chống AIDS và dòng chữ "Một thế giới, một niềm hy vọng".

12ros Marcus thi ba trường đại học khối A, môn Toán ở hai trường được 10, còn trường thứ ba được... 3 điểm. Lý do là vào đúng hôm thi môn Toán trường ấy, Marcus bị đau bụng dữ dội, phải chạy vào toa lét nhiều lần. Vì điểm 3 này mà rất nhiều kẻ vốn ghen ghét Marcus đã tự dưng đến thăm hỏi rồi ra vẻ thông cảm chia buồn này kia. Marcus thì đi guốc trong bụng họ thật ra muốn gì.

13ros Ngoài hát (quá thường, theo nhận xét của cố vấn âm nhạc của Đoàn trường), Marcus từng biểu diễn múa, kịch, dẫn chương trình và từng học võ Thiếu Lâm Tự.

14ros Ở lò học võ Thiếu Lâm Tự, có lần có bạn đồng môn tên là Thật rất đẹp trai lôi Marcus vào một góc phòng rồi khoe ... lông của bạn ấy với Marcus.

15ros Hồi làm việc dẫn chương trình là thời kỳ Marcus hoạt động Đội. Chính cố vấn âm nhạc kia mời Marcus về làm, chương trình lớn nhỏ một tay Marcus tự viết và dẫn. Thực ra trong các chương trình đó Marcus cũng có tiết mục hát, nhưng chắc chỉ để lấp chỗ trống mà thôi vì hay bị cố vấn âm nhạc... cắt tiết mục.

16ros Ở lớp học kịch tiếng Anh, Marcus từng đóng vai Pumpkin phải... hôn bạn diễn nữ đóng vai Honey Bunny. Đó là đoạn mở màn của Pulp Fiction: Hai đứa ngồi trong quán nói chuyện nhân tình thế thái với nhau rồi rút súng ra cướp nhà hàng.

17ros Ở lớp múa Modern Jazz, Marcus là học viên nam duy nhất. Hôm biểu diễn, bạn Jérémy đẹp trai mơ làm Giáo hoàng bỏ hẹn với thầy để đi xem Marcus múa. (tự thú trong email gửi Marcus). Sau này có ai làm Giáo hoàng nếu các bạn đọc tiểu sử mà thấy tên là Jérémy thì chính là người này.

Rồi, entry này không đủ 17 comments thì thôi không viết blog nữa. encem

27 nhận xét:

 1. hehe, chớ hem phải 27 hay 37 hở anh? vậy nó mới hơn anh aristotle. :P
  chịp, phải công nhận, anh viết 17 cái chớ 50 cái nhưng anh Lừng thì thôi, mỏi mắt và muốn viết comment thì phải rà chuột quá!
  (mào đầu thôi nha, comment thứ 2 mới vô nội dung chánh! hí hí)

  Trả lờiXóa
 2. chết cha, lo giựt cái tem mà gõ lộn tùm lum. dzị quá đi! già rồi mà còn xí xớn. :">
  giờ mới sực nhớ ra, tại sao lại là 17 điều. thiệt tình, lú lẩn hết sức. Marcus đẹp giai, tốt tính, thi thoảng xấu bụng (vì nhớ dai, thù lâu :p) mới 17 tuổi.

  1: chu choa, anh Marcus ngon ngọt từ thuở mới lên 3 nha! mà bạn Mỹ có kêu la hay đi méc mẹ hông dzậy anh?
  5: giờ còn ghen tuông ác liệt như dzầy hem anh? ;)
  6: đáng khen ghia. cơ mà bố mẹ anh phản ứng như nào?
  7: "em mà là con gái em yêu Marcus liền" - khó nghĩ ghê?!
  11, 15: sáng tạo ghê!
  12: đời nó thế mà anh. nhưng mà anh làm em xấu hổ ghê. Toán là môn em dốt nhứt, tới giờ thỉnh thoảng vẫn ngủ mơ thấy ở trong giờ kiểm tra Toán. tỉnh giấc toát mồ hôi hột. haizz
  13: em cũng có diễn kịch nè. vai nhớ nhứt là xã trưởng đóng cùng mẹ Đốp trong trích đoạn Quan Âm Thị Kính í. hehe, phải giả trai, vẽ râu, đội khăn đóng, nói giọng Bắc nhưng mà vui và chọc được mọi người cười.
  14: hem phải anh kia chơi trò phanh ngực á chớ? :|

  tạm thế đã! :D

  Trả lờiXóa
 3. Hôm nọ nhìn trong cái clip Hanoi's Noise là đã biết anh Marcus là một người đòi hỏi rất cao cả về tình yêu lẫn tình dzụt :">

  Trả lờiXóa
 4. Để em xem lại cái clip rồi soi tiếp tướng diện anh Marcus nói lên điều gì 8->

  Trả lờiXóa
 5. :mắt chớp chớp: hâm mộ!

  Entry này hót quá nha, mà sao ế vậy?

  Khậc khậc, sao lại có người tài năng như Marcus vậy!

  Thiệt là ngưỡng mộ! thiệt hân hạnh được biết Marcus đó nha. Đẹp trai con nhà giàu học giỏi nữa!

  Ê, Marcus giỏi võ hông? Học võ bao lâu?

  Trả lờiXóa
 6. Chắc mốt bắt chước kiểu entry này quá! Cho nó hot!

  Trả lờiXóa
 7. Đọc xong 17 cái này của bác, tôi đây kết luận: bác thật sớm dồi dào hormone.

  #6: tặng không đúng chỗ rồi. người ta cưới nhau mà bảo tặng bao cao su để phòng AIDS là làm răng? Cùng lắm thì phòng thai. Muốn chắc thì đem nhau đi mà xét nghiệm trước khi lấy nhau. (Mà cái vụ tặng bao cao su này chứng tỏ bác yêu nhiều chứ “ấy” thì còn ít lắm :))

  #12: khâm phục đó. Tôi thi cao nhất là điểm môn Hóa: 9

  Tiếp 17 cái nữa đi. Tò mò rồi đây.

  Trả lờiXóa
 8. Thì ra anh ấy đã giác ngộ khi còn sớm. Hồi xưa tui bị gái dụ nữa nên mới dây dưa lâu la trong đó chứ cấp 2 là không có đoàn đội mốc xì gì hết.

  Số 12 tức cười ha, trò này chỉ có các bạn VN mới nghĩ ra được. Mất công ghê.

  Chú Ba không mê Marcus mới lạ !! :))

  Trả lờiXóa
 9. @aristotle (tìm Alexander): số 6 thì chắc anh ấy mới được tuyên truyền nên máy móc làm thử. Cái này cũng giống như đi tặng quẹt lửa cho người mới bị cháy nhà vậy.

  Trả lờiXóa
 10. an tuong . Ma cai vu ghen. qua nha nay o voi Nguyen duoc do . Gom qua. Ghen co xui bot mep khong ?

  Trả lờiXóa
 11. Marcus nhất quyết đợi 17 cmt rùi mới trả lời hả?

  Trả lờiXóa
 12. ok, bây giờ là 17! Đủ yêu cầu rồi! hahaahahahah

  Trả lờiXóa
 13. bây giờ thì là comment ngoài yêu cầu há:
  Công nhận sau 50 cái "tự thuật ngây thơ" của bạn Lừng, đến 17 "vụng dại non nớt" của marcus còn kinh hơn nữa!
  Sau cái entry này chắc lần lượt từng người sẽ tự thú trước bình minh quá!
  Khoái cái vụ đau khổ vì yêu :p

  Trả lờiXóa
 14. Ui anh ấy hoành tráng wa'.

  Trả lờiXóa
 15. ơ
  mình cũng mới tự thú chuyện cũ xong
  đám lâu la sẽ qua đây hết cho coi

  Trả lờiXóa
 16. Marcus yêu sớm thật! :)

  Trả lờiXóa
 17. Cái list này hot nhỉ, mà chưa thấy bạn Marcus vô trả nhời. Chú ba SG quả này chết mê mệt không giãy ra được rồi :)

  Bạn Sirius Black lại bị các em gái làm khổ một thời gian à? Sao mà dại thế.

  Trả lờiXóa
 18. Hihi cũng không hẳn khổ lắm. Hồi đó bị các em gái dụ để dây dưa vào chuyện sanh woạt đoàn đội (mà chủ yếu là vui chơi giải trí) chứ có khổ gì cho cam :D

  Trả lờiXóa
 19. Trời ơi, mắt đỏ vì đi bơi nên hôm nay ngủ dậy mới đọc được bài của mọi người. Cảm ơn sự nhiệt tình của mọi người, hun tới tấp, trúng ai ráng chịu :p

  Trả lời sao giờ, toàn câu hỏi tỉ mỉ không hà.

  @Imagine:
  1. Bạn Mỹ mà dọa méc thì mình dùng kẹo bột mua chuộc.
  5. Giờ vẫn ghen á. Cái tật này khó chữa à nha.
  14. Vừa phanh ngực vừa phanh... chym em ơi.

  @Diego: Coi chừng nhầm. Không có mặt anh trong clip đó đâu.

  @Chú Ba:
  14. được 2 năm hà. Bi giờ còn đi được một bài quyền hehehe

  @Aristotle & Imagine & Sirius:
  6. Gia đình biết mình làm gì mà. Tất nhiên là tặng với mục đích kế hoạch hóa gia đình chứ.
  12. Toán cùng với Văn, Ngoại ngữ là môn yêu thích của tui. Riêng Hóa thì hồi đó thi cũng được 9 điểm. Lý thì chỉ được 7 điểm thôi à. Dốt Lý nên rất yêu những người giỏi Lý. Chuyện bên lề: Ở đời nó là thế, nhiều khi vì phép lịch sự mà mình vẫn phải ngọt nhạt cơ.

  @Lún: Tui mà qua ở với Nguyên không chừng Nguyên hết ghen Lún mà Lún ghen lại thì tính sao đây, hahaha.

  @Ngọc Lan: Cảm kích quá đi. Chắc tại hôm nay comment không bị mất nên được dịp thả cửa hen :D

  @MinhThi & poly: khậc khậc

  @HY: Dạ, trời cho thế nào biết vậy thôi à. :)

  Trả lờiXóa
 20. tưởng anh trốn ra chỗ nào đó, vừa ngắm thiên hạ vừa rung đùi chờ bà con nung chảy cái blog rồi mới đủng đỉnh đi vô cười chớ! :P ai dè...
  trả lời cụ tỉ như này rồi thì chắc mắt hết đỏ rồi hen?

  Trả lờiXóa
 21. Các bạn hình như bị sốc đến giờ vẫn chưa hồi tỉnh lại hay sao ấy, im re thế, hức hức.

  Trả lờiXóa
 22. huhu, mình thật là ngưỡng mộ bạn Marcus, môn học mà mình yêu quý nhất cũng là môn toán, nhưng bây giờ mình cực kỳ ngu toán, phải cắp tráp đến nhờ bạn Marcus phụ đạo toán cho mình mất thôi

  Trả lờiXóa