Thứ Năm, 9 tháng 7, 2009

Brüno 2 - Xem lần thứ nhất


Tôi vừa xem Brüno lần thứ nhất. Nguyên bản.

Chỉ tiết lộ cho các bạn chưa xem là có mấy cái trong trailer không có trong phim. Phần về thời trang chừng được 10 phút, còn lại là về quá trình đi tìm sự nổi tiếng của Brüno.

Xét một cách công bằng, Brüno là một phim xem giải trí được, tuy không sâu sắc được như Borat. Tôi vẫn thực sự rợn tóc gáy với những con người của nước Mỹ bị Sacha Baron Cohen lôi ra làm trò cười. Cũng có nhiều điều của giới showbiz bị chỉ trích và cũng có nhiều cái của giới bình dân homophobe rất là ghê rợn bị vạch trần. Và tất nhiên không thể thiếu đối với nhân vật chính là một người Áo đồng tính: những trò tếu về tình dục đồng tính và về Hitler cũng như quốc xã, không, nó tràn ngập phim.

Xem mà không biết nhân vật nào bị dụ, nhân vật nào là đóng. Nói chung là cũng có thể đoán này kia nhưng không có gì chắc chắn.

Phim bị các nhà phê bình dập tơi tả. Tất nhiên một phần là do kỳ vọng quá cao. Phần nữa, là do Universal cấm các nhà báo không được đăng bài phê bình về Brüno trước khi phim chính thức khởi chiếu nên đã có một loạt bài phản ứng rầm rộ trước khi phim ra rạp chừng 1 tuần.

Để kết luận, theo như Tobias Kniebe của Süddeutsche Zeitung, nhà phê bình phim luôn gần với gu của tôi nhất: Ai bị tra tấn bởi Brüno đến đoạn cao trào cuối cùng mà không cảm thấy ghét bỏ nhân vật chính xứng đáng được tặng một cái dương vật màu hồng khi ra khỏi rạp làm quà cho sự bao dung.

Ảnh: Buổi tiếp thị phim trên quảng trường Paris trước cổng Brandenburg tại Berlin.

2 nhận xét:

  1. Bộ đồ này chú Bruno bắt chú MC mặc trong 1 talk show trên truyền hình Úc :)), nhìn mấy em gái mặc mà phê quá keekke

    Trả lờiXóa
  2. Năm nay còn phim I Love You Phillip Morris cũng hứa hẹn nữa kìa bưởi :D

    Trả lờiXóa