Chủ Nhật, 19 tháng 7, 2009

Brüno 4: You were so yesterday

Bạn tự tin rằng mình là con người hiện đại, thoải mái, khoan dung và chấp nhận sự khác biệt?
Bạn tự tin rằng đồng tính luyến ái là chuyện nhỏ, bạn không kỳ thị người đồng tính luyến ái?
Bạn tự tin rằng bạn đang sống một cuộc sống thật, không giả dối và bị giật dây?

Vào rạp xem xong Brüno, bạn sẽ thấy rằng bạn không còn là con người của ngày hôm nay, mà có lẽ vẫn là của ngày hôm qua.

Sau Ali GBorat, con người đầy biến hóa Sacha Baron Cohen đẩy bạn - người xem vào một cuộc phiêu lưu mới, đó không những là cuộc phiêu lưu của Brüno, mà là cuộc phiêu lưu của chính bản thân bạn.

Bởi ở những nhân vật bị lột trần chế nhạo kia, có bóng dáng của chính bạn trong đó. Những thử thách mà các nhân vật phải vượt qua kia, là phép thử cho chính sự kiên nhẫn của bạn, lòng khoan dung của bạn, tinh thần và niềm tin của bạn.

Brüno là một cái tát có thể giúp bạn tỉnh ngộ, cũng có thể làm bạn tiếp tục u mê. Tỉnh ngộ rằng xung đột thế giới có lẽ chỉ là một thứ phù du bắt nguồn từ sự hiểu lầm ngôn ngữ, tỉnh ngộ rằng giới hạn của ngu dốt là ngu không giới hạn, tỉnh ngộ rằng cao trào của sự cố gắng làm mình khác đi với bản ngã là sự nổi loạn của đám đông, tỉnh ngộ rằng có khi bạn chẳng tiến hóa hơn những kẻ bạn vẫn thường chế nhạo là bao nhiêu, và tỉnh ngộ rằng bạn đang diễn một vở kịch mà trong đó bạn chỉ là diễn viên hạng xoàng.

Nếu bạn vẫn còn tiếp tục u mê, hãy xem Brüno một lần nữa.

Cao trào của sự cố gắng làm mình khác đi với bản ngã
(Ảnh chỉ mang tính chất minh họa)

Làm sao để tự vệ trước sự tấn công của tạo hóa?
(Ảnh chỉ mang tính chất minh họa)

Ý nghĩa cuộc đời bạn đôi khi chỉ nằm trong tầm một gang tay
(Ảnh chỉ mang tính chất minh họa)

22 nhận xét:

 1. Bài này Marcus định cổ động người người nhà nhà come out đó hả? Có nhớ cái đoạn trong Milk không? Khi ông này cầm điện thoại dí hẳn vào tay tụi nhân viên bắt chúng alo về nhà báo với gia đình là I am gay.

  Trả lờiXóa
 2. khậc khậc, coi xong cũng 0 biết comment gì cho nó sâu sắc hết á. Thui để phá lệ leak ra cho 1 cảnh hấp diêm của chú ba nhe, vì nó cũng sẽ lên trailer nên mới leak ra đó.

  Trả lờiXóa
 3. @aristotle: Ô không, Brüno chắc chắn không phải là một phim cổ súy coming out. Và cái bài này thì muốn đề cập đến những vấn đề trừu tượng hơn thế.

  @chú Ba: Chú nói được câu sâu sắc thế là tui mừng rồi. Cái cảnh hấp diêm đó không được hấp diêm lắm đâu. Cảnh phanh ngực đâu rồi ta?

  Trả lờiXóa
 4. chua coi duoc Bruno nua ne. Ma da du di coi thim lan nua. la sao ? la sao ? choc tuc thien ha a ?

  Trả lờiXóa
 5. any way, cảnh hấp diêm la cai gi vay ?

  Trả lờiXóa
 6. Hình đầu gay cấn ghê ;)

  Một colleague của vanity bình luận rằng dân gay chắc bực tức phim này lắm vì Bruno bôi bác giới gay. Vanity nghĩ bác này hiểu lầm ý nghĩa thực sự của Bruno. Bruno chế giễu những định kiến, stereotype về người đồng tính. Buồn cười vụ Bruno học võ tự vệ trong trường hợp bị gay tấn công, thậm chí với cả 2 dildo! Rồi đứng giữa khán đài chửi gay và tự hào là straight. Giễu tài thật, giễu đám đông mà không biết bị giễu. Không chỉ giễu đám homophobe mà Bruno cũng "chửi" luôn thế giới hám danh hám tiền, sẵn sàng hành hạ con chỉ để được tiền/nổi tiếng. Càng cười càng thấm sự mỉa mai ẩn dấu dưới bề ngoài bóng bẩy và ngu ngốc của Bruno.

  Btw, đọc đầu đề lại liên tưởng đến bài "So yesterday" của bé Hilary Duck, hị hị.

  Trả lờiXóa
 7. @Lún: sao rao là đi coi từ 1 tuần nay rồi cơ mà? "Hấp diêm" là cách nói chệch của chú Ba cho "hấp dẫn" và nếu nói lái thì thành là "... dâm" đó.

  @vanity: Ừa, Brüno provoke không trừ ai cả, vì thế ai cũng có thể thấy mình là một phần trong đấy. Cái đầu đề là dựa vào tagline của Brüno đó.

  Trả lờiXóa
 8. hic hic hic. ai coi con cho ma di coi Bruno hu ?

  Trả lờiXóa
 9. cai pic thu ba goi mot y hay, se su dung. hehe thank

  Trả lờiXóa
 10. @lún: lựa giờ chúng nó đi học mà lẻn đi chớ.
  @cậu ấm: bản quyền hơi bị đắt đỏ đấy nhé ;)

  Trả lờiXóa
 11. Mấy tấm hình chụp ở National Park nào thế ? Zion ? Valley of the king :)) haha. Công nhận quá hiểm, ngưỡng của khổ đau và hạnh phúc cũng chỉ cách nhau 1 gang tay :D

  Trả lờiXóa
 12. hic. tui no dang nghi he. 5 tuan nua moi di hoc lai. hic. chu Marcus qua day babysit may tieng cho me Lun di coi Bruno nha.

  Trả lờiXóa
 13. bài này Marcus viết hay quá

  Trả lờiXóa
 14. Review ngắn gọn mà khiếp thật!! :D Thích thú. :)

  Này thì hoa.. -'-,-@

  Trả lờiXóa
 15. @Lún: Chơi liền. Qua dẫn tụi nó đi bơi. Đặt vé máy bay đi nha. :p
  @tammy & L'amante inachevée: Cảm ơn nhiều nhiều! :)

  Trả lờiXóa
 16. Em vẫn chưa hiểu đc cái ẩn ý của cái ảnh thứ ba :-S Nhưng mà nghe bác Sirius nói là ranh giới của khổ đau và hạnh phúc cũng chỉ một gang tay thì em đoán ra được 60% :">

  Trả lờiXóa
 17. Đúng là chú Diego, hết thắc mắc bên chú Ba tại sao Trí Cao cởi cả thắt lưng lúc hành sự rồi ở đây thì mới đoán được 60%. Ngây thơ thế, yêu thế :)

  Trả lờiXóa
 18. ua, dat ve may bay roi .ma... cho muo tien tra truc di nha. chung nao ban duoc het may con monkey, tra het von lan loi, va ca ve di ...boi ho cho luon. duoc ko?

  Trả lờiXóa
 19. Nhiều lúc thế này mình cũng hơi nghi ngờ khả năng lái máy bay của chú Diego :)), hay các máy bay cũng già người non dạ nhỉ? (cũng không loại trừ khả năng các máy bay cố ý vờn em nó) :D

  Trả lờiXóa
 20. Ảnh thứ 2 mới thể hiện rõ "ranh giới của khổ đau và hạnh phúc cũng chỉ một gang tay" vì hình như ráng mà hem tới.
  Mà cảnh đó hơi bị giống không khúc đầu của Brueno ghê!

  Trả lờiXóa
 21. @Lún: Hay mang khỉ ra quầy bán vé dụ người ta đổi vé đi Lún.
  @Sờ: Máy bay giấy mà.
  @HTV8: Cái hình nào cũng có liên quan đến Brüno hết mà em.

  Trả lờiXóa