Thứ Năm, 30 tháng 7, 2009

Linh tinh ngày 30.7.9

1. Không ngờ là cũng có mấy ngày không viết entry mới mà không cảm thấy bứt rứt khó chịu. Dạo này hoạt động bên Facebook nữa nên thời gian bị chia sẻ. Nghĩ cho cùng tụi Yahoo chắc sắp sạt nghiệp rồi. Bao nhiêu người dùng Việt Nam giờ đã chạy hết sang Facebook để networking. Email thì đến như tôi là người ngại thay đổi những thứ quen thuộc cũng đã từ giã yahoo!mail sau hơn 10 năm sử dụng. Dần dần sẽ chẳng ai còn dùng Yahoo nữa.

2. Lún đang làm dự án về khỉ. Nhìn những sản phẩm đầu tiên đã mê tơi lắm rồi. Mà Lún định làm những 100 con lận. Trong đó có hai con khỉ trai sẽ dành tặng marcus. Mà hai con này vẫn chưa ra đời, Lún vẫn còn đang suy nghĩ làm sao để đẻ được khỉ trai. Hí hí hí.

3. Hai tuần nay đã nhiều lần dự định đi đến sở người nhập cư để chuẩn bị cho việc xin nhập tịch. Nhưng rồi cứ trước mỗi buổi dự định đi, mình lại mơ một giấc mơ ngăn mình làm chuyện đó. Nên cho đến hôm nay vẫn chưa đi. Cũng có thể là sẽ không bao giờ đi.

4. Hôm qua đi dự một cái seminar về rhetoric. Tưởng học được thêm cái gì, hóa ra mình đôi khi còn phải góp ý lại cho mấy người đứng lớp. Nhưng mà cũng vui trong 4 tiếng đồng hồ. Cái vui hơn là mình lâu lắm rồi mới tìm lại được sở thích mặc sơ mi. Tự nhiên mặc sơ mi trắng của G-Star Raw thấy mình hấp dẫn tự tin lạ kỳ. Đặc biệt khi phối hợp với quần Jean xanh (cũng của G-Star Raw), đi đôi giày màu xám bạc mũi nhọn của Zara. Tối về rẽ qua Schanze ăn Bio-Bratwurst và Pommes, uống bia và ngắm giai gái qua lại. Cũng có mấy tuýp người thật là hấp dẫn đá lông nheo nhưng mà mình mải ăn quên hết sự đời. Hehehe.

5. Chơi vơi của anh Bùi Thạc Chuyên sẽ tranh giải Sư Tử Vàng năm nay tại Venice. Trưởng Ban giám khảo là Lý An. Mình tin là phim sẽ hợp gu Lý An. Để rồi xem. Chúc anh Chuyên và đoàn phim thành công! Đính chính: Chơi vơi chỉ tham dự mục Orizzonti - một toàn cảnh về điện ảnh đương đại. Xem thêm chi tiết tại đây. Kiểu này muốn có phim Việt Nam tranh Gấu, Cọ, Hùm phải đợi thế hệ tầm tuổi phanxine / Phan Đăng Di và trẻ hơn thôi. Chị Bích Hạnh của BHD có lẽ hơi hớ khi phát biểu thế này.

39 nhận xét:

 1. nghe nói Chơi vơi đi cả Venice lẫn Toronto, nhưng chỉ out of competition hay sao ấy.

  Trả lờiXóa
 2. Ơ thế à, thế thì phí nhỉ. Cứ tưởng là được vào tranh giải chứ (tại mấy nguồn tin trong luồng nói đi Venice thì đinh ninh là đi tranh giải). Đang đợi official line-up sẽ ra hôm nay. Đang tính nếu phù hợp thời gian thì sẽ đảo qua Venice 1 tí, nhưng thế này chắc khỏi đi.

  Trả lờiXóa
 3. hehe, chưa chi đã nhụt chí rồi. Đi vòng ngoài cũng được chớ sao. Sang ủng hộ anh em nhà tí. Bên này có mấy đứa xí xớn rủ đi, kết hợp đi eurotrip luôn, mà chắc lỡ hẹn rồi.

  Trả lờiXóa
 4. Let's just hope for the best. ^^

  Trả lờiXóa
 5. Đi thì cũng tốn kém, nhưng cơ bản là vấn đề thời gian. Đầu tháng 9 bay như như chợ, nên có đỡ được chuyến nào hay chuyến ấy, xác suất bị rớt cùng máy bay sẽ giảm xuống :p

  Vừa ngó qua lineup của Toronto thì không thấy Chơi Vơi đâu cả.

  Trả lờiXóa
 6. Nếu vào Out of Competition ở Venice thì thà vào Competition ở Rotterdam còn hay hơn. Chưa có tên tuổi gì vào Out of Competition ít đứa nó để ý lắm.

  Trả lờiXóa
 7. Em Yến vừa gọi bảo đi một vệt 5 LHP trong 2 tháng: Venice, Toronto, Vancouver, London & Bangkok. Venice thì vào Competition nhưng kg fải tranh giải Sư tử vàng mà là ở một hạng mục khác, Phim đầu tay hay Đạo diễn trẻ gì đó.

  Trả lờiXóa
 8. Rồi, tin chính thức rồi: Chơi vơi (Adrift) vào mục Orizzonti, là một mục tương tự như Panorama của Berlin. Trưởng ban giám khảo mục này là Pere Portabella, biết chết liền.

  Trả lờiXóa
 9. Tụi Đức nó có cho mang 2 quốc tịch không zậy?

  Trả lờiXóa
 10. không đâu ạ, vì thế mới phải suy nghĩ chứ.

  Trả lờiXóa
 11. Không viết được entry trong vài ngày thì bứt rứt khó chịu là sao :)
  Tui có gặp anh BTC 1 lần khi ảnh sang Calif dự ViFF lần 4, nhưng phim thì chưa xem :p

  Trả lờiXóa
 12. Năm sau chắc Chơi Vơi sang vụ ViFF :)), vừa rùi ViFF không coi được, chỉ rủ đc Phangay đi nhậu thui

  Trả lờiXóa
 13. still thinking . not sure how to make a boy monkey . Long or short, small or big? what color for a boy? yellow or red? hair? think of thin ? curve or straight.sooooooooooo complicated .oh boy boy .....BOY monkey.

  Trả lờiXóa
 14. oh, mis spelling. Thick or thin . not think.

  Trả lờiXóa
 15. moi lan noi toi phim Viet Nam. thi viet khong them bo dau voi mot tieng tho daiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiqua la dai luon.......................

  Trả lờiXóa
 16. @Ngọc Lan: Chưa xem phim thì sao mà phỏng vấn chớ. hehehe. Sống trong sợ hãi xem cũng được, dù thực ra mình hơi thất vọng vì nghĩ là anh Chuyên có thể làm tốt hơn thế.
  @Sờ: vậy là chỉ chú ý nhậu nhẹt quyến rũ phangay thôi hử, hư quá.
  @Lún: Toàn kiếm cớ viết không bỏ dấu thôi à. Hừm. Chuyện khỉ trai thì chắc tự Quạ sĩ sẽ đưa ra được ý tưởng xuất sắc tối ưu nhất ha. Có thể chiêm ngưỡng bộ quần áo của Brüno lấy cảm hứng. Coi entry Brüno 2 đó.

  Trả lờiXóa
 17. Cho nen dau co phong van anh Bui Thac Chuyen ve phim cua anh dau :)
  Noi chuyen chung chung thoi!

  Trả lờiXóa
 18. bạn Marcus có ngó thấy tên tiếng Pháp của "Chơi vơi" không? Không biết còn giữ "Le Vertige" không.

  Nhị Linh

  Trả lờiXóa
 19. "Tự nhiên mặc sơ mi trắng của G-Star Raw thấy mình hấp dẫn tự tin lạ kỳ. Đặc biệt khi phối hợp với quần Jean xanh (cũng của G-Star Raw), đi đôi giày màu xám bạc mũi nhọn của Zara."

  Kiểu này chỉ thích hợp với mí người cao và không mập thôi!

  Trả lờiXóa
 20. anh, post hình minh quạ "thấy mình hấp dẫn, tự tin lạ kỳ" trong bộ sơ mi trắng, quần jean xanh G-Star Raw đi!

  Trả lờiXóa
 21. @Nhị Linh: "Chơi vơi" có lẽ là cái dự án mà thay đổi tên nhiều nhất, chắc là phong cách của anh Chuyên (giống Sống trong sợ hãi trước đây đổi tên không biết bao nhiêu lần). Ngoài Adrift như được giới thiệu tại Venice, Chơi vơi còn có tên khác là Vertige hay Vertigo, cái tên này cũng được hãng đồng sản xuất bên Pháp là Acrobates dùng, nên chắc là sẽ lấy tên Vertige cho thị trường Pháp. Trước đây khi mang đi hội chợ phim bên LA thì lấy tên là Mute Affairs. Nói chung có lẽ đây là điều cần tránh vì sẽ gây nhiễu loạn thông tin và có thể gặp vấn đề rắc rối về luật pháp. Ví dụ Chơi vơi được Hubert Bals Fund là quỹ hỗ trợ làm phim của Rotterdam giúp đỡ nhiều lần trong nhiều giai đoạn. Mỗi giai đoạn đơn xin tài trợ lại dùng 1 cái tên phim khác nhau cho cùng 1 dự án. Điều này về nguyên tắc là không được phép.

  @HTV8: hiểu về style thế chứ :)

  @Imagine: Từ từ em, để anh suy nghĩ đã. Khoe hàng nhiều quá dễ dẫn đến phản cảm :p

  Trả lờiXóa
 22. thế thì anh gửi hàng riêng cho em thôi, đừng khoe công khai, nhá! khổ, anh ko thấy một phần tính cách của em nằm trong cái nick sao?! :">
  chuyện tên phim, quả tình là không hiểu làm sao anh Chuyên lại đổi xoành xoạch như thế!

  Trả lờiXóa
 23. Em đã đăng bài trên VNFC rồi đấy ạ. :)

  Trả lờiXóa
 24. @M: Anh cũng đăng bài trên yxine rồi đấy em :)

  Trả lờiXóa
 25. Mà cái tên Adrift chắc là được nghĩ ra sau khi quay được mấy cảnh mưa gió lụt lội ở Hà Nội như theo miêu tả của Moonie M. nhỉ.

  @Imagine: nếu tính cách nằm trong tên nick thì em cứ tiếp tục tưởng tượng đi, đâu cần hàng họ gì chứ. :)

  Trả lờiXóa
 26. Anh nhập cư đi chứ còn j nữa. Nhiều người ước ao được như anh lắm đó. :)

  Mà cái chuyện nhập cư này có thời hạn ko anh?

  Trả lờiXóa
 27. Có thời hạn là sao em? Mình nộp đơn (vì đầy đủ điều kiện) rồi đợi họ xét cũng lâu lâu. Rồi khi vào quốc tịch thì mình phải bỏ quốc tịch hiện tại á em. Còn đã vào quốc tịch rồi thì là cho mãi mãi.

  Trả lờiXóa
 28. Ừ, anh cũng biết là nhiều người ước ao. Thực ra vào thì có rất nhiều cái lợi. Nhưng cơ bản là bản thân anh hay có một thế lực siêu nhân nào đó khó giải thích nó ngăn cản anh đi đến quyết định đó.

  Trả lờiXóa
 29. hehe, hãy làm theo điều trái tim mách bảo.

  Trả lờiXóa
 30. Ý em là, nó cho anh 1 thời hạn để anh quyết định nên đăng ký hay không, hay chuyện này muốn chờ đến bao giờ cũng được.

  Thế lực siêu nhiên nào chứ? Tình yêu quê hương đất nước hả anh. :P Làm người Đức trên danh nghĩa nhưng trái tim vẫn hướng về quê hương thì có sao đâu. :D

  Trả lờiXóa
 31. hhuhuhu, type thật dài xong mất hết

  Trả lờiXóa
 32. sao mà mình ghét cái blogspot này quá, nó cũng ko cho tui paste cái tui đã copy lại

  Trả lờiXóa
 33. viết nhiều nhưng lười gõ lại quá, nên thôi giờ nói ngắn gọn và chỉ nói 2 mục thôi.
  mục 3: nhìn vào tim xem tim nó nói gì, chứ đừng nhìn vào chim
  mục 5: thì mọi người vẫn có quyền kỳ vọng và anh Chuyên cũng có tuyên bố phim dự tranh Sư tử vàng đâu. Giải nào cũng là giải chính thức cả. Chắc là ko đi Rotterdam vì mọi người ở nhà mình chê cái LHP đấy. Tội mấy người của LHP Rotterdam, lặn lội sang mời xong các đạo diễn VN toàn chê ko thèm, mơ Venice với Cannes. Hồi Sống trong sợ hãi, Trăng nơi đáy giếng cũng thế.
  Mà đi LHP thì phải biết vì sao mình đi LHP nữa kìa....nhưng các đạo diễn nhà mình thì ko cần

  Trả lờiXóa
 34. @phanxine: Chim thì nhìn được, chứ tim thì làm sao nhìn được giờ?
  Ừ, không hiểu sao với riêng phim của anh Chuyên thì tui rất là khắt khe. Chắc là do quá tôn trọng anh ấy nên mới khắt khe như vậy. Vụ Sư Tử Vàng là tui rao rồi tự đính chính mà. Bài LHP vẫn chưa viết hả?

  Trả lờiXóa
 35. Vụ than thở về blogspot: Tui thấy ở chỗ tui thì nếu nó báo lỗi không đăng được thì text đâu có mất mà thử lại lần nữa thì được mà? Bó tay vụ kỹ thuật.

  Trả lờiXóa
 36. em xác nhận thông tin của anh Marcus. đôi ba lần em cũng bị báo lỗi. text vẫn còn, và phải dùng chức năng "xem trước" thì mới thành công.

  Trả lờiXóa
 37. Sao tui cũng cảm giác Marcus không nên đổi quốc tịch ta??? Có phải cái gì lấp lánh cũng là vàng đâu...

  Trả lờiXóa
 38. Đồng ý với Beautifun. Nhưng sao bạn cảm giác hay vậy?

  Trả lờiXóa
 39. Cái đó gọi là the sixth sense, marcus ạ!

  Trả lờiXóa