Thứ Sáu, 24 tháng 7, 2009

Thiêng thật

http://www.caugiay.edu.vn/caugiay/vn/upload/info/image/1231466959234_LyThaiTo1.jpg

Xung quanh chuyện làm phim kỷ niệm 1000 năm Thăng Long - Hà Nội, chắc là ông Lý Công Uẩn ông ấy muốn ngăn cản chuyện làm phim cúng cụ, nên ông ấy hiện hồn về làm khó dễ rất kinh, một trong những chiêu của ông Lý Công Uẩn là làm phép cho mấy người dính vào mấy cái dự án này choảng nhau đôm đốp.

Hai vụ choảng nhau mới nhất là:

1. Xung quanh phim truyền hình nhiều tập Thái sư Trần Thủ Độ có dính dáng đến chuyện ngưng vai Trần Thị Dung của em Thiên Lý mà theo em ấy là vì "bất đồng trong quan điểm nghệ thuật" tươi mát hay không tươi mát, ông sản xuất Tất Bình và ông đạo diễn Duy Phúc tuy cùng phe nhưng đâm nhau trong cùng một bài báo. Nhà sản xuất thì kêu là vì thời gian nên không thay đổi được lịch quay vai Trần Thị Dung. Đạo diễn thì nói là sẽ thay đổi lịch quay những cảnh không có Trần Thị Dung trước để đảm bảo tiến độ. Xem thêm tại đây.

2. Một bộ phim truyện nhựa có tên Chiếu dời đô của ê kíp bà Hồng Ngát - ông Lưu Trọng Ninh - ông Triệu Tuấn có vẻ sẽ kịp ra đúng dịp cúng cụ. Điều hài hước là trong khi bà Ngát chối đây đẩy chuyện dính dáng đến nhà nước của Chiếu dời đô thì ông Trọng Tuấn trưởng ban chi tiền thuế của dân cho cái đại lễ 1000 năm Thăng Long chính thức lên tiếng là ưu tiên phim của ê kíp bà Hồng Ngát - ông Lưu Trọng Ninh - ông Triệu Tuấn.

Ông Lý Công Uẩn trông thế mà thiêng thật.

6 nhận xét:

 1. Không rõ là từ bao giờ cứ đến mấy dịp này dịp nọ thì lại có trò làm phim cúng cụ nhỉ? Cứ đổ tiền ra làm kỷ niệm nhưng tại sao lại là làm phim trong khi trình độ làm phim như phò ? (cái này thắc mắc thiệt nên hỏi hehe) Hay là làm phim thì dễ ăn chặn hơn mấy trò khác?

  Trả lờiXóa
 2. Ông Đỗ Minh Tuấn có lần ví cúng cụ phải để gà cả nguyên con, cúng xong rồi mới chia phần mỗi thằng một ít.

  Cái bộ máy hãng phim nhà nước nó cồng kềnh như thế, có được tiền vài chục tỷ về hãng thì mới nuôi nổi anh em ngồi vêu mõm cả năm chớ. Cúng cụ thì mặc cúng cụ, anh em xơi trước. Chắc cụ Lý Công Uẩn biết mấy thằng cháu chắt chút chít của cụ chỉ rình để phạm húy nên cụ hiện về cụ cản.

  Trả lờiXóa
 3. nghe nói phim làm tốn 50 tỷ, nên toàn đặt may quần áo sexy ở ...Tàu , là sao ? .Cái vụ này chính diễn viện trong đoàn khoe đấy nha.
  Vây thì 1000 Thăng Long văn...vật ở chổ nào , chắc bị Tàu vật mất rồi.
  Nếu chỉ bận trang phục của Tàu may, thì nên mướn phim Tàu về coi, khỏi Lý Công Uần hay Thi Thi Dung chi cho nó mệt.

  Trả lờiXóa
 4. Sao không bỏ cái hãng phim nhà nước đi nhỉ? Phim ảnh bây giờ là lĩnh vực dễ làm giàu? Sao lại cứ phải bám vào nhả nước làm chi cho mệt thân.

  Trả lờiXóa
 5. Hehehe, phải bám vào nhà nước thì mới có chuyện làm in ít mà ăn nhiều nhiều chứ. Có chết cũng bám.

  Trả lờiXóa
 6. Sợ cụ Lý thật, cụ lại chiếu tiếp vào cái dự án Chiếu dời đô ở trên rồi: http://www.yxine.com/index.php?gf=tt&view=1&news_id=2860

  Trả lờiXóa