Thứ Năm, 24 tháng 9, 2009

Kết đi

1. Tôi mới nhận quà từ Sài Gòn gửi qua. Lâu rồi mới được nhận quà từ nơi xa đến như vậy. Cảm động lắm. Quà gồm hai món.
Món thứ nhất là một gói trà mạn miền Bắc cuốn trong hai lớp ni lông, những sợi trà cong cong thơm thơm, gặp nước sôi thì từ từ nở ra một trời xanh mướt mát. Uống ngấm từng ngụm. Dùng đến hai nước rồi mà có vẻ vẫn có thể thêm nước thứ ba.
Món thứ hai là cuốn sách (vâng, sách ạ, thưa các bác ham muốn được tặng sách) mới nhất của Bảo Ninh Chuyện xưa kết đi, được chưa? gồm 14 truyện ngắn được đánh số mục lục cuối sách. Không có Lời giới thiệu, không rõ vì sao sắp xếp thứ tự các truyện như vậy. Đã đọc truyện cùng tên, đứng ở số 11, trong lúc uống trà. Và truyện kết đột ngột y như là tác giả cũng nản lắm rồi, kết đi, kết đi. Chưa đọc các truyện còn lại, nhưng có vẻ đây là một cuốn sách đáng được mua và được tặng, và tất nhiên, được đọc và được dịch ra tiếng nước ngoài.
Nguyên nhân tôi được tặng quà là do chăm chỉ sang nhà chị So chơi, thỉnh thoảng uốn người múa mấy điệu, chị So khoái, thế là chị So tặng quà. :)

2. Kết đi, cái thời mụ mị tâm can không làm được gì cho đời.

3. Kết đi, tôi rất là thích đi.

8 nhận xét:

 1. lâu rồi em cũng không được nhận quà từ phương xa. ở bên kia bờ đại dương hình như cũng từ vài năm trước. tấm postcard đóng dấu bưu điện ở Paris và những dòng chữ nghiêng nghiêng, ngắn gọn nhưng yêu thương vô cùng. dù bây giờ thế nào thì khi nghĩ và nhớ về lúc nhận món quà đó cũng thấy quả tình mình đã yêu và có lý do hẳn hòi. hehe.

  mà nhâm nhi trà trong lúc đọc sách, thích thế chứ! :)

  Trả lờiXóa
 2. Macus nên đổi cái tiêu đề thành "quà đi" để được nhận thêm nhều nhều nữa :)

  Em immagine đang gợi ý khéo anh Marcus kìa :) Thôi thì chuyển Paris thành Berlin cũng được.

  Trả lờiXóa
 3. Công nhận em Imagine gợi ý khéo thật :P

  Trả lờiXóa
 4. vay chac minh cung chay qua nha chi So, nhung qua nhung lai de duoc tang sach qua. Ma nhung lam sao thi duoc tang sach day, Marcus?

  Trả lờiXóa
 5. @Imagine: sướng nhé, chưa gì đã có người Washington DC với cả California chuẩn bị gửi postcard cho em đấy.
  @aristotle: Ơ, thế là anh Lừng THẬT SỰ sẽ tặng quà cho em à?
  @Sirius: hiểu ý rồi thì thực hiện đê!
  @Chị Ba Đậu: Cái này chị phải hỏi chị So xem là chị ấy thích kiểu nhúng gì. Rất có thể là nhúng... phở.

  Trả lờiXóa
 6. Your welcome, hề hề, chỉ là trả ơn bạn Marcus đã dịch bài thơ (về chiếc vali..) hay quá ấy mà :)) Mời chị Ba ghé chơi, hong cần nhúng gì đâu, chắc sẽ có dịp tặng sách chị Ba thôi ..

  Trả lờiXóa
 7. ngượng ghê nơi, lúc viết comment (thứ nhất đó)em đâu có tính gợi ý gì đâu. ai mà ngờ anh Lừng mí anh Si hiểu được cái mong muốn ở đâu đó sâu thẳm [trái tim em][sến thế nhỉ? :">]. hihi, thế thì em đợi "quà" của 3 anh nhé!

  mà chị So cảm ơn anh Marcus vì bài thơ "Tôi vẫn còn một vali ở Berlin" thiệt là chí lí. em cũng nghĩ, cần phải cảm ơn anh í. bây giờ em làm nè.

  Cảm ơn anh Marcus!!! :*

  Trả lờiXóa
 8. Suong nhe, di vacation xong ve lai duoc uong tra - doc sach.

  Nho lai da lau lam roi minh va chu'ng ba.n toan ddo`i qua va tang qua theo 1 cach that tho bi: muon gi cu noi cu the, sau do trao tang qua lai nhu mot dang trading. Xau ho qua hihi.

  Pink

  Trả lờiXóa