Thứ Tư, 30 tháng 12, 2009

2009

Ngày 1.1.2009 trên hồ Alster.

marcus không có tham vọng tổng kết sự kiện chính trị xã hội văn hóa gì đâu ạ, chỉ dám gói gọn trong cái blog nho nhỏ của mình mà thôi.

Blog này ra đời năm 2008, khi marcus bắt đầu viết DU. Lúc đầu chỉ định lấy blog này để đăng DU, nhưng rồi khi yahoo 360 đóng cửa, marcus quyết định lấy blogspot làm nhà. Mấy entry đầu tiên của DU được gỡ xuống, thay vào đó, bắt đầu viết entry thứ nhất chính thức của blog này vào ngày Mười Hai tháng Tư năm 2009, đúng nửa năm trước một mốc quan trọng của cuộc đời.

Trong năm vừa qua, nhờ việc thường xuyên viết blog, marcus đã quen được thêm những người bạn. Dù chưa gặp họ bao giờ, tôi cũng có thể mường tượng trong đầu mình một chút về tính tình của họ, khả năng của họ, ước mơ của họ, đó là nhờ những tâm sự của họ trên blog của bản thân hay ở blog này. Tâm hồn tôi đã giàu có hơn nhờ những kết nối và chia sẻ này. Cảm ơn tất cả các bạn, những người mà tôi sẽ không nêu tên. Vì có những người tôi chẳng biết tên.

Xin bắt đầu bằng những từ khóa mà người ta đưa vào các công cụ tìm kiếm để đến được đây. Tính cho khoảng thời gian từ entry chính thức đầu tiên vào tháng Tư đến hôm nay, có gần 2000 từ khóa làm nhiệm vụ dẫn đường.
Chiếm áp đảo trong số đó là 428 từ khóa có liên quan đến "đọc sách". Vâng, tất cả là nhờ có lần duy nhất marcus bàn đến đề thi tốt nghiệp PTTH môn Văn năm 2009 hồi tháng Sáu với câu hỏi về tác dụng của việc đọc sách. Dễ đoán được rằng phần lớn người tìm kiếm "đọc sách" là những bạn trẻ chuẩn bị thi tốt nghiệp năm tới. Một số chắc vì đánh nhanh quá mà viết sai chính tả từ "tác dụng", nhưng rất may là từ "đọc sách" luôn được viết đúng. Một điều thú vị là có hai từ khóa tìm kiếm về "tác hại của việc đọc sách". Thú vị vô cùng vì trong cả dòng sông có hai con cá bơi ngược dòng. Một thú vị khác liên quan là có bạn tìm kiếm "đọc sách là gì" - một câu hỏi quả thật rất triết học.
Đứng hàng thứ hai là 264 từ khóa liên quan đến "phim". Thôi thì đủ các loại, trong số đó người tìm kiếm quan tâm nhất đến "giá vé xem phim". Chứng tỏ là các rạp chiếu phim tại Việt Nam hiện nay có chính sách giá cả không được minh bạch, và người xem phim rất quan tâm đến túi tiền của mình.
Đứng hàng thứ ba là 69 từ khóa liên quan đến "Mỵ Châu Trọng Thủy". Có thể đoán được rằng cũng là các bạn học sinh tìm kiếm tài liệu cho một đề văn nào đó đòi hỏi chuyện Mỵ Châu Trọng Thủy cần được viết tiếp sẽ diễn ra như thế nào khi họ gặp nhau ở dưới Thủy Cung. Có bạn băn khoăn tự hỏi "có nên trách Mỵ Châu không". Nhưng cũng có thể là người tìm kiếm giống như marcus, đơn giản chỉ muốn đọc lại câu chuyện này một lần nữa, trong bối cảnh năm vừa qua có quá nhiều chuyện nhắc nhở người ta đến bài học năm xưa trong truyền thuyết.

Người đến đây chơi đã rẽ qua đâu trước đó? Sau đây là Top 10 các bến đỗ:

1. Phanxine
2. Sirius Star
3. Goldmund
4. anh Lừng
5. chị So
6. chú Ba
7. Lún Ghẻ
8. Ngọc Lan
9. Pink Martini
10. Một trăm độ

Còn Top 10 dẫn đầu các nước (62) và Top 22 dẫn đầu các thành phố (728) như sau:

Nước:
1. Việt Nam
2. Mỹ
3. Đức
4. Úc
5. Pháp
6. Anh
7. Hà Lan
8. Singapore
9. Canada
10. Hàn Quốc

Thành phố:
1. Thành phố Hồ Chí Minh
2. Hà Nội
3. Hamburg
4. Fullerton
5. Đà Nẵng
6. Sacramento
7. Stanton
8. Munich
9. Melbourne
10. Baltimore
11. Singapore
12. Paris
13. Leeds
14. Nha Trang
15. Nuernberg
16. Greensboro
17. Los Angeles
18. Chelmsford
19. Quảng Ngãi
20. Hải Phòng
21. New Orleans
22. New York

Nếu so sánh với danh sách tương tự 4 tháng trước ở đây thì có thể nhận thấy rõ một điều là New Orleans đã theo anh Lừng về Washington nên tụt hạng rất kinh.

2009 sắp kết thúc rồi. Hôm nay ở thành phố marcus đang sống tuyết bắt đầu rơi. Dự báo thời tiết nói rằng nó sẽ rơi tiếp luôn sang cả năm 2010. Một năm mới với đất trời nhuộm trắng cho một sự khởi đầu, hy vọng là mọi điều an lành nhất sẽ đến với các bạn của tôi và những người ghé blog này. Thương yêu, marcus.

19 nhận xét:

 1. Nam moi dzui dze hanh phuc nha anh Marcus than iu. ^^

  Trả lờiXóa
 2. Hi hì, mình đang tính làm tống kết thì Marcus đã làm trước rồi:) Chúc năm mới hạnh phúc. Đang curious về mốc quan trọng của cuộc đời!

  Trả lờiXóa
 3. Em đến từ thành phố số 13 :) Đã đọc blog của anh gần cả năm rồi nhưng đây là cái còm đầu tiên :)

  Chúc anh một năm mới hạnh phúc và luôn có nhiều thứ để yêu thương!

  Lien

  Trả lờiXóa
 4. Thấy chưa, tui thứ 6 luôn mà, xa lơ xa lắc 2 bưởi kia luôn mà. Để tí về tổng kết coi bên tớ coi sao, ko bít có chức năng này như blog spot ko.

  Trả lờiXóa
 5. Bài tổng kết này nhẹ nhàng đáng yêu ghê. Hun Marcus 1 phát chào năm mới nào.

  lvu

  Trả lờiXóa
 6. Marcus làm cái tổng kết tình cảm quá hén. Hy vọng năm sau thấy tên mình trong bảng tổng kết, hihi...mục nào cũng được. Chúc mừng năm mới nha bạn.

  Trả lờiXóa
 7. Ê, cái thành phố ghé blog Marcus nhiều thứ 4 là ko thể chối đó là Sirius nha. 1 mình chả mà đứng thứ 4 luôn, ghê quá.

  Trả lờiXóa
 8. Chúc mừng năm mới em Marcus!

  Trả lờiXóa
 9. anh, ôm nhau thật chặt thôi nhá, chẳng nói gì thêm.

  Trả lờiXóa
 10. hug
  big hug
  hug
  again
  keke

  Trả lờiXóa
 11. Anh Marcus lúc nào cũng yêu và được yêu nghen, hug hug hug
  Boro

  Trả lờiXóa
 12. Hic. Anh Marcus lúc nào cũng tỉ mỉ.
  June

  Trả lờiXóa
 13. Chúc Marcus năm mới nhiều niềm vui nhé

  Trả lờiXóa
 14. Nếu mà thêm bạn Lan hug nữa thì chắc Marcus ngộp thở quá :)
  Thì ra mình cũng có tên trong bảng phong thần nha, kekeke.
  Happy New Year, Marcus.

  Trả lờiXóa
 15. Đọc xong tò mò tìm thử " marcus hehe " thấy được 1, hỏng trong nháy thì hơi nhiều đó.
  Mừng năm mới đầy hạnh phúc.
  Uyen

  Trả lờiXóa
 16. Xin cảm ơn tất cả những lời chúc mừng! Thương mến, marcus.

  Trả lờiXóa
 17. marcus có gởi lại cá ôm nào cho Imagine ko
  poly chuyển cho

  Trả lờiXóa