Thứ Ba, 16 tháng 2, 2010

Xả xui Xuân

4 rưỡi sáng lục tục dậy. 5 giờ sáng xe chở ra sân bay. Đưa tiền boa cho anh lái xe mà lòng vui phơi phới. Quầy check-in lèo tèo. Đến tại quầy mới biết chuyến bay hôm nay bị hủy, bị dời lại 24 tiếng đồng hồ. "Sân bay nơi đến có sương mù và bị đóng cửa" - người làm thủ tục cho biết.

Về khách sạn check lại, tất cả các chuyến bay của hãng đó đến cái đảo đó bị hủy hôm nay. Nhưng các chuyến bay của hãng khác thì vẫn đến và đi bình thường. Vậy là không phải sân bay bị đóng. Cái hãng đó nó có vấn đề nên phải dời chuyến. MỚI: tìm hiểu thêm thì đúng là có vấn đề thời tiết thật, gió quá mạnh nên nhiều chuyến bay bị hủy, cả của các hãng khác, từ các nước khác.

Để coi, khiếu nại sẽ dẫn đến đâu. Chiếu theo luật thì hãng phải đền toàn bộ chi phí ăn ở đi lại, ngoài ra 400 Euro một người.

Đầu năm đã xui, xả xui kiểu gì đây trời?

Mình vẫn tiếp tục đợi đến mai để thực hiện hành trình dự định. Anh thì do dự muốn hoãn hẳn, kêu là chắc có điềm muốn ngăn cái chuyến đi này lại. Mình dân Châu Á mà không mê tín đến thế.

Xuân phải nói chuyện vui, ai nói chuyện buồn. Nhưng mà thôi, mình có gì nói nấy, đời là dòng sông, làm sao ngăn được?

17 nhận xét:

 1. Năm mới xui trước cả năm khỏi xui.
  Chúc Marcus năm mới tiền tình tấn tới lòng vui phơi phới nhé. :)

  Trả lờiXóa
 2. Hoãn lại qua ngày hôm sau mà đền lại được tất cả chi phí, xui đâu mà xui Marcus :P :D

  Trả lờiXóa
 3. @Bình Yên: Cảm ơn Yên nha. Năm mới vui và hạnh phúc nha. Chuyển blog đi đâu rứa hè?
  @Trương: dạ, nghĩ AQ tí thì đúng thế thật :D

  Trả lờiXóa
 4. thế tóm lại là đi với anh hay đi một mình?

  Trả lờiXóa
 5. Cái chữ "Anh" trong entry nghe sao đáng nghi quá :p
  Năm mới vui vẻ và bình an, Marcus.

  Trả lờiXóa
 6. Ma chinh xac la Marcus di dau ma bi hoan chuyen bay vay?Thoi, dau nam no xui het roi ca nam se toan gap chuyen hen khong do nha. Nam moi that hanh phuc nha Marcus.(xin loi, xai may cua truong nen k bo dau tieng Viet duoc)

  Trả lờiXóa
 7. Dung co hoan cai su sung suong ay lai lam gi... Go for it!

  Trả lờiXóa
 8. Chuyến bay bị hoãn tiếp đến cuối tuần vì thời tiết còn xấu, vì thế tôi sẽ không ra đảo nữa. Nên tôi về Berlin dự LHP rồi cả nhà ạ. Xuất hành đầu năm vậy là gặp xui rồi. Hy vọng cả năm khônh bị xui như thế.

  Trả lờiXóa
 9. Hihi, mai tui bay mà hôm nay tình cờ đọc thấy cái này hỏng biết có xui lây hay không? Hay là bác lãnh phần xui giùm cho người khác rồi mai mốt người khác như tui chẳng hạn xui giùm phần bác nha.
  Uyen

  Trả lờiXóa
 10. Vẫn hông phải xui, chỉ là hổng được suôn sẻ cho lắm thôi. Nghĩ vậy đi :D

  Trả lờiXóa
 11. hun 1 cái cho hết xui :))

  vẫn còn hơn mềnh, 2 năm nay rồi Tết chỉ nghỉ đúng mồng 1 còn lại là cày như trâu :P

  Trả lờiXóa
 12. Xuân ở trong lòng Marcus mà, xui xẻo nghĩa lý gì nào :))

  Trả lờiXóa
 13. Berlinale co gi vui khong bac marcus?

  Trả lờiXóa
 14. Chúc MArcus năm mới nhiều niềm vui nhé.

  Trả lờiXóa
 15. Bác Marcus ở bên trời Tây nhưng nói về độ xui thì cũng gần bằng tôi.
  Ngày 4 Tết, đưa cả nhà (7 mạng người) ra sân bay từ SG đi Đồng Hới vì có chuyện gấp, chuyến bay có lịch cất cánh ban đầu là 12 giờ trưa, khi đến quầy làm thủ tục thì họ thông báo dời tới 12h35, sau đó lại dời tới 13h35 "vì thời tiết nơi đến xấu".
  Sau một hồi chờ đợi thì máy bay cũng bay được. Đó là một con ATR-72, lèo tèo khoảng 30-40 khách. Máy bay bay thấp, nên có thể nhìn ngắm đường sá, núi non cho đỡ sốt ruột và cũng để đoán xem mình tới đâu rồi, dựa vào hình thế núi, sông.
  Nhưng ai dè bay được khoảng 45 phút thì "cơ trưởng thông báo, sân bay Đồng Hới thời tiết xấu, máy bay không đáp được, phải về lại Tân Sơn Nhất".
  Thế là chuyến đi bị hủy. Về đó, tôi trả vé, lại gặp khối chuyện bực mình với VN Airlines nữa.

  Trả lờiXóa
 16. Cảm ơn cả nhà đã quan tâm và chia sẻ ạ. Vụ xui chưa dừng ở đó đâu. Cuối cùng thì cuối tuần trước cũng cố bay ra đảo. Nhưng mà không hạ cánh được ở điểm đến, phải dừng ở đảo lân cận và qua đêm ở đó, hôm sau đi tàu sang. Chỉ may một điều là thời tiết tuần rồi rất đẹp trừ đêm cuối lại có bão.

  Trả lờiXóa