Thứ Bảy, 16 tháng 4, 2011

Một kỳ LHP Cannes đầy hứa hẹnLiên hoan phim Cannes lần thứ 64 vừa công bố danh sách chính thức tham gia năm nay. Ngoài các gương mặt gạo cội của điện ảnh thế giới sẽ góp mặt với các tác phẩm mới nhất như anh em nhà Dardenne, Lars von Trier, Terrence Malick, Aki Kaurismäki và Pedro Almodovar, ông giám đốc nghệ thuật Thierry Frémaux tự hào khi lần đầu tiên có 4 đạo diễn nữ tham gia tranh giải Cành Cọ Vàng.

Cũng ở phần tranh giải quan trọng nhất của LHP Cannes năm nay có hai gương mặt mới toanh, đó là Julia Leigh đến từ Úc với bộ phim Sleeping Beauty và Markus Schleinzer đến từ Áo với Michael. Markus Schleinzer từng phụ trách tuyển diễn viên cho bộ phim The White Ribbon đã đoạt giải Cành Cọ Vàng năm 2009. Nhật Bản có hai đại diện là Hanezu No Tsuki bộ phim thứ 5 của Naomi Kawase và Ichimei (Hara-Kiri: Death of a Samurai) của đạo diễn nổi tiếng Takashi Miike. Mỹ có một đại diện duy nhất là tác phẩm được mong đợi nhiều năm nay The Tree of Life của Terrence Malick với diễn xuất của Brad Pitt và Sean Penn.

LHP Cannes sẽ mở màn với Midnight in Paris - bộ phim của đạo diễn Woody Allen quy tụ nhiều ngôi sao Hollywood và thậm chí cả đệ nhất phu nhân tổng thống Pháp Carla Bruni. Phần Un Certain Regard cũng sẽ mở màn với một bộ phim Mỹ khác: Restless của đạo diễn Gus Van Sant. Tuy vậy, ngoài hai bộ phim này thì phim Mỹ khá vắng bóng trong toàn bộ chương trình năm nay.

Đọc tiếp tại đây.

PS. Marcus sẽ đóng đô ở Cannes suốt kỳ LHP năm nay và sẽ viết bài tường thuật. Mời bạn đón xem!

5 nhận xét:

 1. Bác sướng nhé :D

  Ngoài ra còn phải kể đến phim La Conquête nói về chiến dịch tranh cử của Sarkozy.

  Hạng mục Un Certain Regard bên RFI dịch là "Nhãn quan độc đáo" có chuẩn không bác nhỉ?

  Trả lờiXóa
 2. Dịch như Rfi hơi quá đà. Cái tên un certain regard nó giản dị lắm. Mình dịch là Một góc nhìn xác định.

  Trả lờiXóa
 3. Bạn vịt đặt gạch bạn Marcus rồi đấy nhé.
  Độc quyền được không? Cannes ấy

  Trả lờiXóa
 4. Nhớ chụp hình và cập nhập nha anh :) thích ghê

  Trả lờiXóa